Bạn đang ở đây

LienVietPostBank hợp tác cùng BC Card trong lĩnh vực dịch vụ thanh toán

13/11/2018 09:56:29

Biên bản Ghi nhớ Hợp tác (MOU) này sẽ mở đường cho việc LienVietPostBank và BC Card cùng đầu tư vào một công ty cung cấp nền tảng thanh toán số với các sản phẩm, dịch vụ đa dạng cho các công ty, ngân hàng tại Việt Nam, tận dụng thế mạnh các nguồn lực của LienVietPostBank cùng với các giải pháp, kỹ thuật công nghệ tài chính và đội ngũ chuyên gia của BC Card.

lienvietpostbank hop tac cung bc card trong linh vuc dich vu thanh toan
Đại diện LienVietPostBank và BC Card ký hợp tác trong lĩnh vực thanh toán

Theo sau MOU, hai bên dự kiến sẽ nâng cấp lên Thỏa thuận Hợp tác Toàn diện (Master Agreement) nhằm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược. Trên nền tảng đó, BC Card sẽ hỗ trợ tối đa cho LienVietPostBank trong việc chuyển đổi và phát triển ngân hàng số, thiết lập kênh chuyển tiền giữa Việt Nam – Hàn Quốc, theo chiến lược của LienVietPostBank là trở thành "Ngân hàng của mọi người", "Ngân hàng số của mọi người".

Hợp tác hai bên sẽ giúp LienVietPostBank tối ưu hóa chi phí, phát triển một nền tảng công nghệ mới để hỗ trợ chiến lược dịch chuyển số và mở rộng kế hoạch kinh doanh trong thời gian tới, đồng thời rút ngắn thời gian để hoàn thành mục tiêu mà Ngân hàng đề ra.

Đại diện LienVietPostBank cho biết: “Với mong muốn hoàn thành các mục tiêu chiến lược của LienVietPostBank trong thời đại số, chúng tôi tin tưởng BC Card là đối tác phù hợp để ký hợp tác chiến lược về lĩnh vực công nghệ trong giai đoạn mới”.

Được biết, thoả thuận hợp tác trên là kết quả sau các cuộc làm việc giữa hai bên trong 3 tháng vừa qua. Việc BC Card lựa chọn LienVietPostBank làm đối tác bản địa có ý nghĩa quan trọng đối với cả hai bên.

Phát biểu tại buổi ký kết, đại diện BC Card khẳng định Công ty rất vinh dự được trở thành đối tác của LienVietPostBank. Với nền tảng công nghệ hiện đại và đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, BC Card cam kết sẽ góp phần giúp LienVietPostBank khẳng định vị thế trong thị trường thanh toán thẻ và ngân hàng số tại Việt Nam.

lienvietpostbank hop tac cung bc card trong linh vuc dich vu thanh toan
Lễ ký có sự chứng kiến của Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Kim Anh (thứ 4, từ trái sang)

Trước đó, vào tháng 08/2017, BC Card đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với hệ thống thanh toán thẻ NAPAS nhằm kết nối mạng lưới thanh toán thẻ nội địa giữa Napas và BC Card; triển khai dịch vụ chuyển tiền qua thẻ nội địa giữa Việt Nam - Hàn Quốc. Điều này sẽ tạo ra nhiều lợi thế trong quá trình hợp tác với LienVietPostBank trong tương lai.

Sau 10 năm thành lập và hoạt động, hiện nay LienVietPostBank là một trong các ngân hàng thương mại lớn tại Việt Nam. Tổng tài sản của Ngân hàng tính đến 30/9/2018 đạt 167.328 tỷ đồng, cho vay khách hàng đạt hơn 117.000 tỷ đồng, huy động khách hàng đạt hơn 150.000 tỷ đồng. Ngân hàng hiện có gần 400 Chi nhánh/ Phòng Giao dịch trải khắp 63 tỉnh, thành trong cả nước và hơn 1.000 Phòng Giao dịch Bưu điện. Bên cạnh đó, Ví Việt – Ngân hàng số của LienVietPostBank đã đạt 2,3 triệu người sử dụng và hơn 22.000 điểm chấp nhận Ví Việt trên toàn quốc.

BC Card hiện là công ty lớn nhất Hàn Quốc cung cấp dịch vụ xử lý hoạt động thẻ tín dụng và nền tảng thanh toán, thuộc Tập đoàn Kt Group (nhà mạng viễn thông đầu tiên và lớn nhất tại Hàn Quốc). BC Card có kinh nghiệm triển khai các công nghệ tiên tiến, hiện đại như: xây dựng chuỗi giá trị toàn phần trong tất cả các khâu phát hành, thanh toán/chi tiêu thẻ và hệ thống chấp nhận thanh toán; các giải pháp fintech: nhận diện sinh trắc học; thanh toán QR code; mPOS; cung cấp giải pháp, cơ sở hạ tầng cho thanh toán số (KBank, KaKao Pay, Samsung Pay).

Nguồn: Báo Công thương

Tin liên quan