Bạn đang ở đây

Chính phủ Việt Nam hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ, Syria khắc phục hậu quả động đất

15/02/2023 08:16:20

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gửi thư thăm hỏi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ và Syria, thông báo Việt Nam sẽ hỗ trợ mỗi nước 100.000 USD khắc phục hậu quả động đất.

Ngày 14/02/2023, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có thư thăm hỏi gửi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ và Syria, thông báo Việt Nam sẽ hỗ trợ khẩn cấp mỗi nước 100.000 USD để góp phần khắc phục hậu quả của trận động đất ngày 6/2 và sẽ giao các bộ, ngành Việt Nam tiếp tục có thêm các biện pháp hỗ trợ cần thiết trong thời gian tới.

Trước đó, trong các ngày 09/2 và 12/2, các đoàn công tác gồm hơn 100 cán bộ, chiến sỹ bộ đội và công an đã được cử sang Thổ Nhĩ Kỳ cùng với nhiều vật tư, thiết bị để tham gia công tác cứu hộ, cứu nạn tại các khu vực bị ảnh hưởng bởi động đất.

Cán bộ chiến sĩ Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an Việt Nam trao thiết bị y tế cho đại diện Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Cục Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ
Cán bộ chiến sĩ Việt Nam trao thiết bị y tế cho đại diện Thổ Nhĩ Kỳ

 

Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ và Đại sứ quán Việt Nam tại Iran kiêm nhiệm Syria đã, đang và sẽ theo dõi sát tình hình, chủ động triển khai nhiều hoạt động thiết thực như cử cán bộ trực tiếp có mặt tại thực địa, hỗ trợ sát sao các đoàn cứu hộ, cứu nạn từ trong nước, quyên góp ngày lương, cung cấp nhu yếu phẩm cần thiết và tích cực hỗ trợ các nạn nhân bị ảnh hưởng bởi trận động đất theo khả năng và tình hình thực tế.

Trận động đất mạnh ngày 6/2 đã khiến hơn 37.300 người Thổ Nhĩ Kỳ và Syria thiệt mạng, tính đến ngày 13/2. Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã ban bố báo động cấp độ 4 và kêu gọi sự trợ giúp từ cộng đồng quốc tế. Theo đó, lực lượng cứu hộ từ hàng chục quốc gia đang làm việc tại hiện trường để nỗ lực tìm kiếm những người sống sót mắc kẹt bên dưới đống đổ nát các tòa nhà và khu chung cư bị sập.

Nguồn: Báo Công Thương

Tin liên quan