Skip to main content

Cơ hội quảng bá ngành bánh kẹo Việt Nam ra thế giới

Cơ hội quảng bá ngành bánh kẹo Việt Nam ra thế giới

Doanh nghiệp ngành bánh kẹo Việt Nam sẽ có cơ hội quảng bá và khẳng định vị thế trên trường quốc tế tại Triển lãm iba 2018 - triển lãm ngành sản xuất bánh mỳ, bánh kẹo và thức ăn nhẹ diễn ra từ ngày 15 đến 20/9/2018 tại thành phố Munich (Đức).

Triển lãm iba 2018 quy tụ các chuyên gia hàng đầu trong ngành sản xuất bánh mỳ, bánh kẹo và thức ăn nhẹ đến từ hơn 165 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tại buổi họp báo giới thiệu về iba 2018 diễn ra tại Hà Nội ngày 4/4/2017, ông Dieter Dohr - Tổng giám đốc kiêm Chủ tịch Công ty GHM Gesellschaft für Handwerksmessen mbH - công ty tổ chức triển lãm lớn của thành phố Munich - cho biết, triển lãm nhằm giới thiệu những máy móc và công nghệ hiện đại, bao quát mọi lĩnh vực sản xuất thực phẩm phục vụ cho ngành sản xuất bánh mỳ, bánh kẹo và thức ăn nhẹ.

Triển lãm cũng cập nhật các xu hướng của ngành bánh kẹo trên phạm vi toàn thế giới, đặc biệt là vấn đề “an toàn thực phẩm” trong lĩnh vực đóng gói bánh kẹo. Theo các chuyên gia Đức, hiện công nghệ sản xuất bánh kẹo rất đa dạng và để nâng cao năng lực cạnh tranh và thu hút được khách hàng thì doanh nghiệp cần thường xuyên cập nhật công nghệ hiện đại cũng như xu hướng tiêu dùng trên thế giới.

Đến với iba 2018, khách thăm quan quốc tế sẽ có cơ hội thăm quan nhà máy sản xuất của các thương hiệu làm bánh trong và ngoại vi thành phố Munich. Hơn thế nữa, khách thăm quan có thể thưởng thức hương vị bia Đức và đặc sản của vùng Bavaria tại iba Oktoberfest nằm ngay tại trung tâm của triển lãm - ông Dieter Dohr cho hay.

Cũng theo ông Dieter Dohr, Việt Nam có nhiều thực phẩm rất ngon và chất lượng như bánh mỳ, càphê, trà... do vậy việc tham gia triển lãm cũng là cơ hội để các doanh nghiệp quảng bá sản phẩm và tìm kiếm đối tác. Mặt khác, Việt Nam có nhiều kỹ sư được đào tạo tại Đức, đây sẽ là lợi thế của Việt Nam để có thể mở rộng cơ hội làm ăn với các đối tác nước ngoài, đặc biệt là với Đức.

Kết quả nghiên cứu của Công ty Khảo sát thị trường quốc tế Business Monitor International (BMI) cho thấy, doanh thu ngành bánh kẹo Việt Nam có tốc độ tăng trưởng cao và ổn định, dự báo đến năm 2018 sẽ đạt khoảng 40.000 tỷ đồng. Tiềm năng tiêu thụ bánh kẹo tại thị trường Việt Nam còn rất lớn, nhất là thị trường nông thôn hiện vẫn  chưa được khai thác triệt để.

Triển lãm iba diễn ra ba năm một lần tại thành phố Munich, Đức thu hút khách thương mại từ khắp nơi trên thế giới. Năm 2015, có 1.309 doanh nghiệp đến từ 57 nước và 77.814 khách thăm quan từ 167 quốc gia đến với triển lãm.

Được biết, tại iba 2015, đã có sự hiện diện của một số doanh nghiệp Việt Nam như: Công ty CP Sản xuất Thương mại Xây dựng Hoàn Cầu, Công TNHH Công nghệ Thực phẩm SK Food Tech, Công ty TNHH Bakerland, Công ty CP Thương mại và Công nghệ thực phẩm Hoàng Lâm, Công ty TNHH Thực phẩm FARINA, Công ty TNHH Liên doanh SAF-Việt.

Nguon: Bao Cong Thuong

g