Bạn đang ở đây

Yên Bái: Tăng cường công tác quản lý vật liệu nổ công nghiệp trong dịp Tết Nguyên đán 2020

05/03/2020 14:30:52

Thời gian qua nhờ làm tốt công tác quản lý nhà nước về vật liệu nổ công nghiệp nên ý thức chấp hành pháp luật về vật liệu nổ công nghiệp của các đơn vị từng bước được nâng cao. Phần lớn các đơn vị thực hiện tốt công tác quản lý, bảo quản, sử dụng vật liệu nổ công nghiệp, chấm dứt tình trạng mất an toàn và thất thoát vật liệu nổ trong quá trình vận chuyển, bảo quản và sử dụng.

Description: http://www.yenbai.gov.vn/noidung/tintuc/PublishingImages/Mai-Hien/2019/Qu%C3%BD%201/vlncn3.jpg

Sở Công Thương yêu cầu các đơn vị cung ứng và sử dụng vật liệu nổ công nghiệp trên địa bàn tỉnh tăng cường công tác quản lý vật liệu nổ công nghiệp

 

Để tăng cường công tác quản lý về vật liệu nổ công nghiệp trong dịp Tết nguyên đán năm 2020; Sở Công Thương yêu cầu các đơn vị cung ứng và sử dụng vật liệu nổ công nghiệp trên địa bàn thực hiện một số biện pháp, cụ thể như sau: Tăng cường công tác kiểm tra, rà soát công tác an toàn cho kho chứa VLNCN như: cửa ra vào, hàng rào bảo vệ, các ổ khóa, các phương tiện PCCC, …. và những vị trí xung yếu, vệ sinh trong kho, khu vực xung quanh kho, cách ly các vật dễ cháy gây nguy hiểm đến kho chứa vật liệu nổ công nghiệp. Sử camera quan sát, khóa chuyên dụng chống cắt cho các cửa kho VLNCN theo quy định trong QCVN 02: 2008/BCT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn trong bảo quản, vận chuyển, sử dụng và tiêu hủy VLNCN; Bổ sung nắp lửng che cụm khóa để ngăn ngừa việc cưa, cắt, phá khóa. Củng cố hệ thống phòng cháy, chữa cháy cửa nhà kho, đảm bảo ứng phó kịp thời khi có sự cố xảy ra. Bố trí đầy đủ điện, phương tiện chiếu sáng kho và phân công bố trí bảo vệ canh gác 24/24 giờ, đặc biệt về ban đêm.

Để thực hiện nghiêm các nội dung trên trong dịp Tết nguyên đán năm 2020 rất cần ý thức tự giác chấp hành pháp luật về vật liệu nổ công nghiệp của các đơn vị sử dụng vật liệu nổ công nghiệp, có như vậy mới đảm bảo sử dụng vật liệu nổ công nghiệp an toàn và hiệu quả, góp phần vào việc đảm bảo an ninh trật tự khu vực trên địa bàn trong dịp Tết nguyên đán năm 2020 nói riêng và trong suốt quá trình hoạt động vật liệu nổ nói chung.

Do địa bàn tỉnh rộng rất khó khăn trong việc kiểm soát và nắm bắt thông tin kịp thời. Công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn lao động và phòng cháy chữa cháy là trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tổ chức, doanh nghiệp. Vì vậy, Sở Công Thương đề nghị các cấp, các ngành, các tổ chức, doanh nghiệp và mọi người dân điều phải nâng cao tinh thần trách nhiệm nếu phát hiện các hiện tượng vi phạm liên quan đến công tác quản lý, sử dụng vật liệu nổ công nghiệp trên địa bàn thì thông báo ngay về cơ quan chức năng của chính quyền địa phương và Sở Công thương theo số điện thoại 02163.852.572; Công an tỉnh theo số +84.69.2509.869 để phối kết hợp giải quyết./.

Nguồn: Phòng KTATMT

Tin liên quan