Bạn đang ở đây

Nâng cao chất lượng nhân sự kỹ thuật cho ngành ô tô tại Việt Nam

Trong 5 năm trở lại đây, thị trường ô tô Việt Nam liên tục tăng trưởng khi mỗi năm có hơn 250 ngàn xe được giao đến tay khách hàng. Nhu cầu sử dụng các dịch vụ kỹ thuật như bảo dưỡng, sửa chữa cũng tăng cao. Nhằm định hướng lao động theo xu hướng thị trường, nâng tầm chất lượng kỹ thuật viên ô tô tại Việt Nam theo tiêu chuẩn quốc tế, MBV phối hợp cùng Trường cao đẳng Lilama 2 và Phòng Công nghiệp Thương mại Đức chính thức giới thiệu chương trình đào tạo nghề cho kỹ thuật viên tương lai.

nang cao cha t luo ng nhan su ky thuat cho nga nh o to ta i vie t nam

Đại diện của Mercedes-Benz Việt Nam ký kết hợp tác với Trường cao đẳng Lilama 2 và AHK

Theo đó, 20 kỹ thuật viên sẽ được các đại lý ủy quyền của MBV tuyển chọn và hỗ trợ toàn bộ chi phí để tham gia chương trình đào tạo chuyên sâu mỗi năm. Các học viên sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết để cung cấp các dịch vụ chất lượng, chuyên nghiệp nhất theo bộ tiêu chuẩn của AHK.

nang cao cha t luo ng nhan su ky thuat cho nga nh o to ta i vie t nam
Các đại biểu tham dự lễ ký kết

Nội dung đào tạo 2,5 năm được thiết kế theo tiêu chuẩn của Đức sẽ cung cấp các lý thuyết nền tảng về công nghiệp ô tô nói chung và các sản phẩm của Mercedes-Benz nói riêng. Bên cạnh đó, thời gian thực hành tại các đại lý của MBV sẽ tạo điều kiện để học viên áp dụng kiến thức vào thực tế. Các học viên được cấp 4 chứng chỉ từ AHK, Trường cao đẳng Lilama 2 và MBV khi hoàn thành khóa học. Ngoài ra, các học viên được đảm bảo việc làm cùng những chế độ đãi ngộ hấp dẫn tại các đại lý ủy quyền chính thức của MBV sau khi tốt nghiệp.

Chương trình phối hợp đào tạo chuyên sâu của MBV kết hợp cùng Trường cao đẳng Lilama 2 và AHK là một sự cam kết phát triển bền vững tại Việt Nam của thương hiệu “Ngôi sao ba cánh”. Không chỉ nâng cao mặt bằng chung của thị trường lao động, chương trình còn tạo điều kiện cho các kỹ thuật viên đam mê xe hơi nói chung và xe Mercedes-Benz nói riêng điều kiện học tập, nghiên cứu và cơ hội liên thông lên đại học.

Nguồn: Báo Công thương

Tin liên quan