Bạn đang ở đây

Khai mạc Hội chợ quốc tế quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội 2019

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Lê Hồng Thăng - Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội - cho biết, Hanoi Gift Show 2019 là sự kiện thường niên, uy tín của ngành thủ công mỹ nghệ với quy mô 650 gian hàng của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ trong và ngoài nước, đón trên 10.000 khách thăm quan, giao dịch. Hội chợ do UBND TP. Hà Nội chỉ đạo, Sở Công Thương Hà Nội chủ trì, Trung tâm Khuyến công và phát triển tiểu thủ công nghiệp tổ chức thực hiện.

khai mac hoi cho quoc te qua tang hang thu cong my nghe ha noi 2019
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải tham dự và cắt băng khai mạc hội chợ

Qua 7 năm tổ chức, Hanoi Gift Show đã trở thành hội chợ tiêu biểu ngành thủ công mỹ nghệ không chỉ trong nước mà còn trở thành sự kiện quốc tế có tác động tích cực đến lĩnh vực tiêu dùng và xuất khẩu sản phẩm thủ công mỹ nghệ. Hà Nội Gift Show 2019 là nơi các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất thủ công mỹ nghệ trưng bày, quảng bá, giới thiệu sản phẩm thủ công mỹ nghệ độc đáo thể hiện sự sáng tạo, tài hoa của những nhà chế tác, nghệ nhân, đồng thời là môi trường thuận lợi để thúc đẩy các hoạt động kết nối kinh doanh, đặc biệt trong lĩnh vực xuất khẩu.

Ngoài các sản phẩm của các doanh nghiệp xuất khẩu, các làng nghề truyền thống được trưng bày, Hanoi Gift Show năm 2019 sẽ giới thiệu trên 100 mẫu sản phẩm thiết kế mới do các chuyên gia thiết kế trong và ngoài nước thực hiện và các sản phẩm đạt giải cuộc thi thiết kế mẫu sản phẩm thủ công mỹ nghệ năm 2019. Với không gian trưng bày mở, hội chợ giúp tăng tính thẩm mỹ, cảm giác thân thiện, thoải mái với khách thăm quan.

Thu hút hàng ngàn khách thăm quan, nhà nhập khẩu quốc tế và các đơn vị trưng bày sản phẩm tham gia kết nối và khám phá cơ hội hợp tác kinh doanh mới, hội chợ hứa hẹn sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công, đưa ngành hàng thủ công mỹ nghệ của Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung đến với bạn bè trên thế giới, thúc đẩy xuất khẩu và phát triển bền vững ngành thủ công mỹ nghệ Việt Nam. “Hanoi Gift Show là sự kiện thể hiện nỗ lực, cam kết của TP. Hà Nội trong việc tạo lập môi trường, bệ đỡ cho sự phát triển nhanh, bền vững của doanh nghiệp”, ông Lê Hồng Thăng nhấn mạnh.

Hội chợ sẽ diễn ra đến hết ngày 20/10, tại Cung triển lãm kiến trúc, Quy hoạch xây dựng quốc gia (số 1 Đỗ Đức Dục, Nam Từ Liêm, Hà Nội)

Những hình ảnh được ghi lại của phóng viên tại hội chợ:

khai mac hoi cho quoc te qua tang hang thu cong my nghe ha noi 2019
khai mac hoi cho quoc te qua tang hang thu cong my nghe ha noi 2019
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải thăm quan gian hàng
khai mac hoi cho quoc te qua tang hang thu cong my nghe ha noi 2019
Khách quốc tế thăm quan gian hàng tại Hanoi Gift Show 2019
khai mac hoi cho quoc te qua tang hang thu cong my nghe ha noi 2019

Sản phẩm của đối tác nước ngoài trưng bày tại Hanoi Gift Show 2019

Nguồn: báo Công thương

Tin liên quan