Bạn đang ở đây

Tổng cục Du lịch yêu cầu doanh nghiệp lữ hành cân nhắc việc tổ chức các tour du lịch đến Ai Cập

Theo nội dung công văn, Tổng cục Du lịch cho biết, sau khi nhận được công văn của Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao thông tin về việc thời gian gần đây liên tiếp xảy ra các vụ đánh bom khủng bố nhằm vào các khu du lịch nổi tiếng tại Ai Cập như: Kim tự tháp Giza, Trung tâm Cairo, khu vực Arish, Bắc Sinai… khiến tình hình an ninh ở nước này rất bất ổn.

tong cuc du lich yeu cau doanh nghiep lu hanh can nhac viec to chuc cac tour du lich den ai cap
Du lịch Ai Cập đang bị ảnh hưởng tiêu cực sau các cuộc đánh bom khủng bố nhằm vào các khu du lịch nổi tiếng

Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho khách Việt Nam khi đi du lịch nước ngoài, Tổng cục Du lịch yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế cân nhắc việc tổ chức các tour du lịch đến Ai Cập vào thời điểm này để tránh phát sinh những hậu quả đáng tiếc.

Ngoài ra, theo Tổng cục Du lịch, doanh nghiệp cần cung cấp danh sách đoàn khách du lịch, đầu mối liên hệ, lộ trình tham quan Ai Cập cho Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập để được hỗ trợ trong trường hợp cần thiết.

Trước những khuyến cáo từ Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao, Tổng cục Du lịch yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành nghiêm túc thực hiện, thường xuyên theo dõi thông tin để đảm bảo an toàn cho khách Việt Nam khi tổ chức tour đi du lịch nước ngoài.

Nguồn: báo Công thương

Tin liên quan