Bạn đang ở đây

13 tấn hàng hóa tham gia chương trình "Thực phẩm bình ổn lưu động" tại TP. Hồ Chí Minh

14/07/2021 15:39:54

Từ ngày 13/7/2021, sàn thương mại điện tử Voso.vn (Viettel Post) phối hợp cùng Bộ Công Thương tham gia chương trình "Thực phẩm bình ổn lưu động" tại 34 điểm bưu cục trên toàn thành phố, nhằm cung cấp đầy đủ hàng hóa, thực phẩm thiết yếu cho người dân TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Đảm bảo nguồn cung, bán đúng giá quy định

Hưởng ứng chương trình do Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh khởi xướng về việc chung tay cùng TP. Hồ Chí Minh cung ứng hàng hóa, lương thực, thực phẩm thiết yếu phục vụ nhân dân, Vỏ Sò ngay lập tức triển khai các hình thức bán hàng với nhiều ưu điểm vượt trội. Tận dụng mạng lưới chuyển phát rộng khắp của Viettel Post, sàn thương mại điện tử Vỏ Sò có khả năng đáp ứng nhu cầu hàng hóa của người dân trong thời gian ngắn với chi phí tối ưu nhất.

Với việc mở ra hai kênh bán hàng cả trực tuyến lẫn trực tiếp, Voso sẽ giúp cho người tiêu dùng tại TP. Hồ Chí Minh tiếp cận nguồn hàng hóa thiết yếu một cách nhanh chóng, tiện nghi và an toàn nhất
Với việc mở ra hai kênh bán hàng cả trực tuyến lẫn trực tiếp, Voso sẽ giúp cho người tiêu dùng tại TP. Hồ Chí Minh tiếp cận nguồn hàng hóa thiết yếu một cách nhanh chóng, tiện nghi và an toàn nhất

Theo đó, Vỏ Sò sẽ cung cấp các loại hàng hóa như: thực phẩm, rau củ quả và các nhu yếu phẩm tại 34 điểm bưu cục, thuộc 18 quận huyện của TP. Hồ Chí Minh. Các sản phẩm bán tại điểm bình ổn lưu động có mức giá thấp hơn hoặc bằng giá bán được quy định theo quy định chương trình do Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh chỉ đạo.

Để giữ mức giá ổn định, sàn thương mại điện tử Vỏ Sò đã kết nối với các nhãn hàng, nhà cung cấp và nhà sản xuất để có phương án tối ưu nhất cho người tiêu dùng. Đồng thời, Voso cũng sẽ đảm bảo nguồn cung sản phẩm, giúp khách hàng bớt một mối lo khan hiếm hàng hóa hay mua phải thực phẩm chất lượng kém. Nhờ vậy, thị trường hàng hóa nói chung và các loại thực phẩm tươi như rau củ quả nói riêng sẽ không còn gặp tình trạng bị thổi giá như những ngày vừa qua.

Mua hàng thuận tiện

Không chỉ đảm bảo về cung ứng hàng hóa, Vỏ Sò còn triển khai hai phương thức mua hàng thuận tiện cho người tiêu dùng tại TP. Hồ Chí Minh.

Đối với phương thức mua hàng trực tuyến, khách hàng có thể truy cập trang https://voso.vn/hang-binh-on-gia hoặc ứng dụng sàn thương mại điện tử Vỏ Sò trên các thiết bị thông minh, lựa chọn danh mục sản phẩm thuộc chương trình “An tâm ở nhà - Mọi thứ Vỏ Sò lo”. Các đơn hàng dưới 5kg sẽ được ưu đãi vận chuyển đồng giá chỉ 15,000 đồng/đơn trong địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Ngoài ra, người mua còn được giảm thêm 15,000 đồng khi thanh toán qua VNPay. Nhờ công nghệ và mạng lưới giao hàng của Viettel Post, Vỏ Sò có thể tối ưu hành trình và thời gian giao hàng. Cụ thể, nếu khách hàng đặt mua trước 11 giờ, đơn hàng sẽ được giao đến tận tay trước 16 giờ cùng ngày.

Ở bước giao hàng, Vỏ Sò cũng nghiêm túc thực hiện quy định giãn cách. Đội ngũ nhân viên giao hàng cần có đầy đủ giấy tờ thông hành, đảm bảo sức khỏe trong khi làm việc tại địa bàn. Quy trình giao hàng được thực hiện theo nguyên tắc không tiếp xúc, nhân viên và người mua cần đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 02 mét khi trao đổi hàng hóa.

Ngoài ra, người tiêu dùng có thể đến trực tiếp 34 điểm bưu cục của Viettel Post theo thông tin tại đây (https://bit.ly/diembinhongiaHCM). Để việc mua hàng diễn ra một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất, sàn thương mại điện tử Vỏ Sò đã thiết kế các combo thực phẩm đa dạng với khối lượng phù hợp để sử dụng trong nhiều ngày. Nhờ đó, người dân có thể hạn chế số lần ra khỏi nhà, tuân thủ yêu cầu giãn cách xã hội theo chỉ thị của Thủ tướng chính phủ.

Trong quá trình triển khai hoạt động cung ứng hàng hóa thiết yếu tại các điểm bưu cục, Vỏ Sò cam kết thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của Bộ Y tế. Toàn bộ đội ngũ nhân viên và khách hàng được yêu cầu đeo khẩu trang đúng cách, rửa tay sát khuẩn trước và sau khi mua hàng. Để đảm bảo khoảng cách an toàn, Voso sẽ tổ chức sắp xếp để từng lượt khách mua sản phẩm theo đúng quy định giãn cách xã hội.

Với việc mở ra hai kênh bán hàng cả trực tuyến lẫn trực tiếp, Voso sẽ giúp cho người tiêu dùng tại TP. Hồ Chí Minh tiếp cận nguồn hàng hóa thiết yếu một cách nhanh chóng, tiện nghi và an toàn nhất.

Trước đó, Viettel Post đã được các Bộ, ngành tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển, lưu thông hàng hóa thiết yếu bằng luồng “ưu tiên đặc biệt” tại các địa phương đang giãn cách theo chỉ thị 15 và 16 của Thủ tướng Chính phủ. Hoạt động bao gồm việc hỗ trợ các doanh nghiệp cung ứng khác phân phối hàng hóa đến nhiều điểm bán trong địa bàn, góp phần đảm bảo chuỗi cung ứng hàng hóa được thông suốt, giúp người dân toàn thành phố an tâm chống dịch.

(Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ).

Nguồn: Báo Công thương

Tin liên quan