Bạn đang ở đây

Yên Bái tham gia hội chợ VIETNAM EXPO 2014

Hội chợ VIETNAM EXPO 2014 năm nay được tổ chức với chủ đề “Hợp tác hướng tới cộng đồng kinh tế ASEAN”, với hơn 750 gian hàng của 600 doanh nghiệp. Trong đó có 23 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, I-ta-li-a, Ấn Độ, Cu-ba, CH Séc… và có 06 quốc gia đến từ khu vực ASEAN như In-đô-nê-xi-a, Cam-pu-chia, Ma-lai-xi-a… Trong khuôn khổ của Hội chợ Vietnam Expo 2014 còn có nhiều chương trình xúc tiến thương mại như Hội thảo xúc tiến xuất khẩu do Cục Xúc tiến thương mại tổ chức; hội thảo chuyên đề; tọa đàm xúc tiến thương mại giữa doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế do các tổ chức xúc tiến thương mại và doanh nghiệp nước ngoài tổ chức; chương trình tham quan khu công nghiệp, khu chế xuất.

Triển khai nhiệm vụ được giao, Trung tâm Xúc tiến thương mại Yên Bái đăng ký 02 gian hàng trưng bày các sản phẩm của tỉnh: tinh bột sắn SAVY, bột đá CaCO3, quế thanh, chè, tranh đá quí, catolgue của các doanh nghiệp trên địa bàn,… của các doanh nghiệp Công ty CP nông lâm sản thực phẩm, công ty TNHH Đức Thiện, cơ sở sản xuất tranh đá quí Tuấn Thuận, công ty CP sản xuất và XNK Phú Cường.

Gian hàng của tỉnh đã được lãnh đạo Cục Xúc tiến thương mại, Báo Công thương, Truyền hình Công thương tới thăm quan và được đánh giá cao công tác chuẩn bị. Bên cạnh đó, hàng ngày khu gian hàng của tỉnh còn đón hàng ngàn lượt khách tới thăm quan và mua sắm.

Tham gia hội chợ lần này các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trong tỉnh mong muốn tìm kiếm được đối tác, bạn hàng để hợp tác kinh doanh, mở rộng thị trường và đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa. Kết thúc hội chợ doanh thu bán hàng của các đơn vị đạt trên 150 triệu đồng; một số đối tác đã đến làm việc và xin làm đại lý tiêu thụ sản phẩm chè Suối Giàng và các khách hàng nước ngoài như Đài Loan, Ấn Độ, Trung Quốc đến thưởng thức và tìm hiểu sản phẩm chè Suối Giàng.

Hội chợ là cầu nối quan trọng trong xúc tiến thương mại là nơi các doanh nghiệp Yên Bái gặp gỡ, giao lưu, quảng bá, giới thiệu thương hiệu, sản phẩm tới các đối tác từ đó tìm kiếm được những bạn hàng tiềm năng, mở rộng thị trường trong và ngoài nước.

Nguồn TTXTTM