Bạn đang ở đây

Mời tham dự Hội chợ nhập khẩu quốc tế Trung Quốc 2018 (CIIE 2018)

1. Mục tiêu: Quảng bá hình ảnh quốc gia, hình ảnh thương hiệu, sản phẩm Việt Nam; Tăng cường xuất khẩu các mặt hàng có thế mạnh của Việt Nam vào thị trường Trung Quốc.

2. Thời gian: Từ ngày 05/11 - 10/11/2018.

3. Địa điểm: Trung tâm Hội nghị và Triển lãm quốc gia, thành phố Thượng Hải, Trung Quốc.

4. Quy mô: Hội chợ có quy mô trưng bày hơn 200.000 m2 với 6 ngành hàng chính là: Thiết bị công nghệ thông minh, Điện tử gia dụng, Công nghệ xe hơi, Phụ kiện và hàng tiêu dùng, Nông sản và Thực phẩm, Thiết bị y tế và Sản phẩm chăm sóc sức khỏe (khoảng 60 gian hàng tiêu chuẩn của các doanh nghiệp Việt Nam tham dự Hội chợ).

5. Chi phí tham gia Hội chợ:

a. Nhà nước hỗ trợ doanh nghiệp tham gia chương trình: 100% chi phí gian hàng; 100% chi phí trang trí tổng thể khu trưng bày của doanh nghiệp Việt Nam tại Hội chợ; 100% chi phí liên quan đến thông tin tuyên truyền xuất khẩu, mời khách đến tham quan và giao dịch tại Hội chợ.

b. Chi phí doanh nghiệp phải chịu khi tham gia chương trình:

- 100% các chi phí xuất nhập cảnh, ăn, ở, đi lại ...;

- 100% chi phí liên quan đến hàng hóa như: các loại thuế về hàng hoá khi tham gia Hội chợ, chi phí gửi hàng…;

- Chi phí dịch vụ tổ chức, phục vụ Đoàn: 4.400.000 đồng/gian hàng tiêu chuẩn 9m2 (đã bao gồm thuế VAT). Trung tâm Hỗ trợ xuất khẩu (HTXK) - Cục XTTM (đơn vị cung cấp dịch vụ tổ chức, phục vụ Đoàn) sẽ thu chi phí trên từ tiền đặt cọc của các doanh nghiệp tham gia Hội chợ và xuất hóa đơn tài chính cho các doanh nghiệp.

c. Chi phí đặt cọc tham gia Hội chợ

- Mỗi doanh nghiệp khi đăng ký tham gia Hội chợ phải nộp chi phí đặt cọc là: 10.000.000 đồng/01 gian hàng tiêu chuẩn 9m2.

- Các doanh nghiệp có nghĩa vụ đặt cọc ngay khi nộp hồ sơ đăng ký tham gia. Ban tổ chức sẽ không xét duyệt hồ sơ của các doanh nghiệp không nộp tiền đặt cọc tham gia Hội chợ đúng hạn trên.

- Tài khoản chuyển tiền đặt cọc:

+ Tên tài khoản: Trung tâm Hỗ trợ xuất khẩu; Số tài khoản: 0011001510883;

+ Tại Sở giao dịch Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại Thương Việt Nam. Địa chỉ: 31-33 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội;

+ Nội dung chuyển tiền: [Tên doanh nghiệp] chuyển tiền đặt cọc tham dự Hội chợ CIIE 2018.

d. Phương thức hoàn trả chi phí đặt cọc:

- Trong vòng 45 ngày làm việc, Trung tâm HTXK sẽ tiến hành thanh quyết toán chi phí đặt cọc đối với các doanh nghiệp thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ tham gia chương trình, bao gồm:

+ Hoàn thành hồ sơ đăng ký tham gia chương trình, nghĩa vụ về tài chính và thực hiện nghiêm chỉnh nội quy và quy định của Ban tổ chức Đoàn;

+ Sau khi kết thúc Hội chợ, trong vòng 15 ngày các doanh nghiệp tham dự Hội chợ phải gửi báo cáo kết quả (mẫu gửi kèm) và công văn đề nghị hoàn tiền đặt cọc (theo mẫu) về Cục XTTM.

- Đối với các doanh nghiệp không được lựa chọn tham gia chương trình, Trung tâm HTXK sẽ hoàn trả chi phí đặt cọc cho các doanh nghiệp này trong vòng 14 ngày làm việc kể từ khi nhận được công văn đề nghị hoàn tiền đặt cọc của doanh nghiệp(mẫu gửi kèm);

- Trong trường hợp các doanh nghiệp đã được lựa chọn tham gia Hội chợ nhưng hủy tham gia Hội chợ sau ngày 30 tháng 6 năm 2018 vì bất kỳ lý do nào sẽ không được hoàn trả chi phí đặt cọc.

6. Yêu cầu về hồ sơ đăng ký tham gia chương trình:

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (sao y bản chính, đóng dấu đơn vị); - Đơn đăng ký tham gia tiếng Việt và tiếng Anh 

- Danh sách nhân sự );

- Cam kết tham gia chương trình;

- Bảng kê khai hàng hóa 

- Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) đối với sản phẩm trưng bày tại Hội chợ (Có thể sử dụng C/O của hàng hóa đó đối với lần xuất khẩu gần nhất);

- Mẫu thiết kế đăng ký gian hàng đặc biệt (nếu có);

Lưu ý: Doanh nghiệp khi đăng ký tham gia gửi thêm 01 bản mềm Hồ sơ tham dự về địa chỉ: phuonght.vietrade@gmail.com (gửi kèm theo 01 ảnh logo doanh nghiệp và 03 ảnh sản phẩm để giới thiệu trên catalogue của Hội chợ).

7. Thời hạn đăng ký tham gia: Trước ngày 15 tháng 6 năm 2018. Do số lượng gian hàng có hạn, Cục Xúc tiến thương mại sẽ xem xét hồ sơ đăng ký và thông báo chính thức tới các doanh nghiệp được lựa chọn tham gia trong thời gian sớm nhất. 

Trung tâm Xúc tiến thương mại Yên Bái thông báo và đề nghị các doanh nghiệp đăng ký tham gia Hội chợ (theo mẫu đính kèm) gửi về Trung tâm Xúc tiến thương mại tỉnh Yên Bái trước ngày 30/5/2018 để tổng hợp gửi Ban Tổ chức./.

Mọi chi tiết liên hệ:

Trung tâm xúc tiến thương mại, Sở Công thương Yên Bái.

Địa chỉ: Tổ 36, đường Hòa Bình, phường Nguyễn Thái Học, thành phố Yên Bái.

Điện thoại: 02163 866 677; Fax: 02163 866 677.

Người liên hệ: Nguyễn Việt Thái - 0933 096 866.

Email: xttmyenbai@gmail.com.

Nguồn: TTXTTM

Tin liên quan